Ẩm thực Nha Trang

Mít trộn và ốc hút
Đến Đà Nẵng bất cứ mùa nào trong năm, mỗi chiều sau khi tắm biển xong, rủ bạn bè thưởng thức một đĩa mít trộn hay ốc hút thì còn gì bằng.
 
Xem chi tiết
Nhum Khánh Hòa
 Cầu gai có nơi gọi là Cầu nhum hay Nhím biển là món ăn không thể thiếu ở biển Nha Trang. Là một động vật thuộc loại nhuyễn thể, nhum có họ hàng với trai, sò. Nhum có nhiều loại: nhum mỡ, nhum ta…
Xem chi tiết
Ẩm thực Ninh Hòa hấp dẫn du khách xa gần
 Khi nhắc đến Khánh Hòa, mọi người đều nghĩ ngay đến hình ảnh thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Nhưng nếu đã quá quen với Nha Trang thì thử một lần đến với thị xã Ninh Hòa, từ phố biển đi 33 km về phía Bắc (theo Quốc lộ 1A), thị xã Ninh Hòa nằm tại ngã ba nơi giao nhau giữa quốc lộ 1 và quốc lộ 26 đi Buôn Ma Thuột.
 
Xem chi tiết
Đặc sản mực rim Chợ Đầm
 Mực rim Chợ Đầm là món ăn được nhiều người biết đến khi du lịch Nha Trang. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng mang lại hương vị đặc biệt, là một trong những đặc sản của xứ biển này.
Xem chi tiết
Gỏi Cá Mai
 Gỏi cá Khánh Hoà tuy chưa có bề dày ‘truyền thống’ và nổi tiếng như món chả cá Lã Vọng Hà Nội nhưng cũng có những nét độc đáo riêng. Gỏi cá Khánh Hoà chủ yếu làm từ cá Mai, cá Mú, hai loại cá biển rất sẵn của vùng.
Xem chi tiết
Cua biển Nha Trang
Bên cạnh các món hải sản đặc trưng của vùng biển như tôm,cá, sò huyết, ốc biển… món cua biển ở Nha Trang, Khánh Hoà luôn hấp dẫn du khách cả trong nước và ngoài nước trước hết ở giá trị tươi sống và giá trị dinh dưỡng của chúng.
Xem chi tiết
Bánh ướt- bánh đập
Bánh đập, bánh ướt cũng là một trong những món ăn chơi khá phổ biến ở Nha Trang, ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều đều được. Hai món ăn này vị lành, không dầu mỡ, ăn nhẹ bụng và thích nhất là được ngắm quy trình làm bánh ngay trước khi thưởng thức.
Xem chi tiết
Bánh tráng Xoài Nha Trang
Khác với các loại bánh tráng thông dụng trên, vùng đất Cam Ranh, Khánh Hòa, lại nổi tiếng với món bánh tráng xoài độc đáo. Loại bánh này “nở rộ” khoảng ba chục năm trở lại đây.
Xem chi tiết
Bánh căn Nha Trang
Khó có thể thống kê được có bao nhiêu hàng bánh căn trong thành phố Nha Trang. Món bánh căn xứ biển này giờ đây chẳng còn lạ lẫm với du khách, khách nước ngoài cũng được biết nó qua các cuốn guide book khi họ đến Nha Trang.

Xem chi tiết
Ẩm thực phố Nha Trang
Ẩm thực ở thành phố biển Nha Trang đa dạng. Hải sản luôn là món ăn đầu bảng khi khách chọn lựa. Sự quyến rũ của những quán xá trên đường Phạm Văn Đồng với những thau, chậu bày biện các con cá, con cua tươi sống để khách chọn lựa thực sự chỉ nhắm vào khách vãng lai.
Xem chi tiết
Bánh phồng nếp ở Nha Trang
Bánh phồng nếp (BPN) vốn là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bến Tre, được làm từ gạo nếp và nước cốt dừa. Giờ đây, BPN đã có mặt ở Khánh Hòa. Không đơn giản là chuyện mở rộng thị trường, từ trong sâu thẳm, chuyện BPN đến Nha Trang còn bởi những người làm bánh chan chứa niềm cảm mến người dân xứ Trầm... Xem chi tiết
Hấp dẫn du khách bằng những món ăn dân dã
Nha Trang không chỉ mê hoặc du khách bởi vẻ đẹp quyến rũ của những khu du lịch biển, đảo, những khu nghỉ mát sang trọng và bờ biển ngập tràn ánh nắng, mà còn níu chân người bởi những món ăn dân dã, bình dị.  Xem chi tiết